Xin chào

People‘s College International

Choose your language

 

People's College in Vietnam      

một ý tưởng với những tác động rất lớn!


  1. 1.Đặt vấn đề


Con người là động lực của phát triển và con người cần kiến thức, kỹ năng để xây dựng một xã hội phát triển. Chính vì vậy con người cần môt khối lượng tri thức lớn cho quá trình học tập trong suốt cuộc đời của mình. Hệ thống học tập đó dựa trên các nguồn tài nguyên trong một khu vực / thành phố. Với hệ thống học tập đó cần có mức phí phù hợp với những người có mức thu nhập trung bình và người nghèo. Tại Việt Nam, hệ thống như vậy chưa thực sự tồn tại. 


  1. 2.Giải pháp và tác động!

People's College là một khái niệm thông minh nhưng đơn giản có thể được thực hiện theo quy định đã có nguồn lực nội sinh của một khu vực (ví dụ như một thành phố). Một khái niệm cho người thành công thông qua những kết quả này:

Cư dân ở một thành phố / khu vực sẽ có thể tiếp cận  kiến thức với mức phí hợp lý

Giảng viên và những người có năng lực cụ thể có thể "bán" kiến thức của họ và tạo  thêm thu nhập

Thành phố có lực lượng lao động và dân cư có trình độ và kỹ năng cao hơn.

Những người thúc đẩy có thể mở rộng mạng lưới của mình nhờ sự thành công của People's College.  


  1. Các tác nhân chính đối với việc thành lập People’s College địa phương:


  2. Chính quyền thành phố hoặc ủy ban nhân dân các địa phương tạo ra một "cầu nối" giữa những người tìm kiếm kiến thức trong khu vực và các nhà cung cấp kiến thức. Do đó, họ chia sẻ các nguồn lực hiện hữu, ví dụ các trường hoặc địa điểm đào tạo nơi không sử dụng vào buổi tối hoặc các ngày cuối tuần.

  3. Người tìm kiếm kiến thức với mức phí vừa phải.

  4. Các nhà cung cấp kiến thức-giảng viên là những người chưa "bán" kiến thức cho một nhóm những người tìm kiếm kiến thức/học viên.

  5. Các tổ chức phi chính phủ/phi lợi nhuận - thành phần có thể hỗ trợ People’s College.

  6. People’s College International có thể hỗ trợ trong việc thành lập và hỗ trợ về mặt chuyên môn cho People‘s College và hệ thống People’s College của Đức (Volkshochschule).Trong một hội thảo lập kế hoạch gần đây, một tham dự viên đã phát triển hình ảnh sau đây mô tả việc tạo ra "cầu nối" giữa hai tác nhân chính của People’s College (học viên và giảng viên). Cây cầu People’ s College là nơi chuyển giao và chia sẻ kiến thức với mức phí thấp và hợp lý từ chủ sở hữu kiến thức cho những người tìm kiếm kiến thức.


Thuận lợi của People’s College

Thuận lợi

  1. 3.Làm thế nào để nhận biết?


Chính quyền thành phố đóng vai trò chủ đạo để nâng cao năng lực nhân dân. Chính quyền thành lập một ban điều hành People's College của thành phố, có thể được hỗ trợ bởi công ty tư vấn People's College International. Công việc tư vấn thậm chí có thể giúp gây quỹ quốc gia hoặc quốc tế đối với việc hỗ trợ trong giai đoạn thành lập, để có thể thực hiện mà không có nhiều gánh nặng tài chính cho thành phố/khu vực.

Một nghiên cứu thị trường về các học viên tiềm năng sẽ được thực hiện để phát hiện những nhu cầu trong vùng và mối quan tâm  của học viên đối với cho việc tập huấn và hội thảo. Dựa trên dữ liệu này, một bản dự thảo danh mục đào tạo đầu tiên sẽ được xây dựng cho các mục đích nội bộ. Vì vậy, có thể được đảm bảo rằng sự phát triển của các khóa tập huấn hay hội thảo sẽ bám sát nhu cầu trong vùng và thực tế.

Cá nhân trong vùng sẽ cung cấp hồ sơ năng lực để được trở thành giảng viên trong chương trình People’s College.  Họ thậm chí có thể đưa ra các khái niệm và kiến nghị cho các khóa đào tạo, hội thảo.

Các chuyên gia tư vấn hỗ trợ quá trình thành lập là người khởi xướng và hỗ trợ. Họ cung cấp các kinh nghiệm thực tiến tốt nhất, chuyển giao kiến ​​thức và bí quyết của các học viên có kinh nghiệm.


  1. 4.People’s College International có thể cung cấp những gì?


Thông tin, khái niệm về People’s College bằng tiếng Việt, tiếng Anh hoặc tiếng Đức

Hỗ trợ trong giai đoạn đầu và quá trình phát triển (tư vấn/hỗ trợ)

Kết nối toàn cầu thông qua mạng lưới People’s College.

Chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức trong mạng lưới People’s Colleges International

Tiếp tục hỗ trợ theo nhu cầu

Hỗ trợ tiếp cận nguồn tài trợ quốc tế và các khả năng hỗ trợ khác – để thực hiện và thành lập mô hình với mức phí phải chăng đối với Chính quyền thành phố.

Thông tin chi tiết và liên lạc:


People’s College, Dipl. Kfm. Peter Reger, Am Plessower See 46, 14542 Werder, Tel. +49-(0)1577-2451498 or (Skype based) +49-(0)4122-836 391, Mail: peter@peoplescollege.net


Học viên
Chính quyền
Giáo viên

Dành cho tất cả mọi người
Mức phí phải chăng
Linh hoạt tham gia
Khả năng học tập hiệu quả
Nâng cao khả năng cạnh tranh cá nhân
Chứng nhận, chứng chỉ
Tạo mạng lưới kết nối mới
Chuyển giao kinh nghiệm thực tế


Sử dụng tốt hơn cơ sở hạ tầng công cộng/trang thiết bị
Nâng cao năng lực cho lực lượng lao động
Nâng cao sức hấp dẫn của thành phố/khu vực
Tác động tích cực trên thị trường lao động
Đóng góp hiệu quả vào sự phát triển bền vững
Tác động lớn/có nhiều người tham gia
Tác động tích cực về phát triển cộng đồng
Hệ thống thông minh đối với việc học tập lâu dài

Thu nhập hấp dẫn 
Nâng cao trình độ chuyên môn (đầu tư và kiến ​​thức)
Tạo ra cơ hội công việc mới
Nâng cao năng lực giảng dạy